Tin tức
Rome cuộc họp kín bầu Giáo hoàng họp Hồng Y Đoàn để bầu giáo hoàng mới
Hồng Y Đoàn tập trung tại Rome để bầu Giáo hoàng mới sẽ bắt đầu bỏ phiếu sau ngày Thứ ba, không có triển vọng rõ ràng trong tầm nhìn.

Hồng Y Đoàn tham dự hội cuối cùng trước khi cuộc họp kín bầu Giáo hoàng để bỏ phiếu cho một vị giáo hoàng mới vào hôm thứ Hai ở thành phố Vatican, Rome Có là không có triển vọng rõ ràng giữa các vị hồng y là Đức Giáo Hoàng 266
3

Hồng Y Đoàn tập trung tại Rome để bầu Giáo hoàng mới sẽ bắt đầu bỏ phiếu sau ngày Thứ ba, không có triển vọng rõ ràng trong tầm nhìn.

Số 115 hồng y-đại cử tri sẽ tham dự một thánh lễ đặc biệt vào buổi sáng trước khi chế biến thành nhà nguyện Sistine để bắt đầu các cuộc thảo luận của họ vào buổi chiều.

Họ sẽ bầu bốn lần mỗi ngày cho đến khi hai phần ba có thể đồng ý về một ứng cử viên.

Cuộc bầu cử đã được nhắc nhở bởi việc từ chức bất ngờ của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI.

Những thách thức của lãnh đạo một Giáo Hội bị vây quanh bởi các vấn đề khác nhau, từ các vụ bê bối lạm dụng tình dục với những cáo buộc tham nhũng tại ngân hàng Vatican đã chứng minh quá nhiều cho bây giờ 85-năm-tuổi được biết đến như Đức Giáo Hoàng sư danh dự, nói rằng phóng viên.

Bây giờ họ ở phía trước cho người kế nhiệm ông, một khi họ được bầu.

Cánh cửa bị khóa

Buổi sáng thứ ba sẽ được chi phối bởi câu nói của Thánh Lễ "cho cuộc bầu cử của Đức Thánh Cha", bắt đầu từ 1000 (0900 GMT) tại nhà thờ St Peter.

Mật Viện số

  • 115 hồng y cử tri
  • Hai phần ba hoặc 77 - cần đồng ý về ứng cử viên của Đức Giáo Hoàng
  • Bốn phiếu mỗi ngày, hai giờ sáng và hai vào buổi tối
  • Lựa chọn ứng cử viên sẽ được 266 Đức Giáo Hoàng
  • Ông sẽ dẫn 1,2 tỷ người Công giáo trên thế giới

Vào buổi chiều, 115 hồng y cử tri sẽ tiến vào nhà nguyện Sistine cho cuộc họp kín bầu Giáo hoàng bí mật để chọn người kế nhiệm Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI.

Một khi họ đã thực hiện một lời thề bí mật, Đức Ông Guido Marini, giáo hoàng thầy hành lễ, sẽ gọi ra các từ "Extra omnes" - "Mọi người ra ngoài" - và các cửa ra vào nhà thờ sẽ bị khóa bên ngoài.

85 tuổi, Đức Giáo Hoàng giáo sư danh dự từ nhiệm ngày 28 tháng 2 sau tám năm trong văn phòng - Giáo hoàng đầu tiên trong sáu thế kỷ để làm như vậy - với lý do sức khỏe kém.

Hồng y Joseph Ratzinger là sự yêu thích được đánh dấu trước các cuộc họp kín bầu Giáo hoàng 2005 rằng bầu ông giáo hoàng sau chỉ 4 vòng bỏ phiếu, cho biết phóng viên BBC Michael Hirst tại Rome - một tình trạng phức tạp bởi một bài giảng mạnh mẽ được đưa ra trong các khối lượng trước bầu cử, một cuộc tấn công gay gắt trên những gì ông xem là "chế độ độc tài của chủ nghĩa tương đối".

Bỏ phiếu cho người kế nhiệm ông dự kiến ​​sẽ có nhiều thời gian hơn.

Sau 10 chung hội mở cửa cho tất cả các hồng y, bất kể tuổi tác - đó có 160 hồng y nói về các vấn đề phải đối mặt với đức tin và 1,2 tỷ tín đồ, và những phẩm chất cần thiết của lãnh đạo tiếp theo của họ không rõ ràng phía trước-Á hậu đã xuất hiện, phóng viên của chúng tôi .

Cuối cùng khoảng thời gian đó là một người đàn ông có tầm vóc, ba hoặc bốn lần so với của bất kỳ hồng y khác - đó không phải là trường hợp khoảng thời gian này "

Pháp Đức Hồng Y Philippe Barbarin

"Khoảng thời gian đó là một người đàn ông vóc dáng, ba hoặc bốn lần của bất kỳ hồng y khác," Pháp Đức Hồng Y Philippe Barbarin nói với các phóng viên, theo hãng tin Reuters.

"Đó không phải là trường hợp khoảng thời gian này. Vì vậy, sự lựa chọn đã được thực hiện trong một, hai, ba, bốn ... hàng chục thí sinh.

"Chúng tôi vẫn không thực sự biết bất cứ điều gì Chúng ta sẽ phải chờ đợi kết quả của lá phiếu đầu tiên."

Đức Hồng Y Angelo Sodano - các hiệu trưởng của các trường đại học các tân hồng y người sẽ dẫn Thánh lễ hôm thứ Ba và phát hành một bài giảng có khả năng để chạm vào các chủ đề và ưu tiên được nêu ra trong các giáo đoàn - quá cũ bỏ phiếu ở 85 và không nhìn thấy như là một contender cho giáo hoàng.

Ứng viên có tên như cử bao gồm Đức Hồng Y Angelo Scola của Milan, Brazil của Odilo Scherer, và Mỹ Đức Hồng Y Timothy Dolan - mặc dù ông đã nói với một ai phỏng vấn người nghĩ rằng ông là với một cơ hội có thể là "hút cần sa".

Nhấn mạnh vào bí mật

Một khi bên trong nhà nguyện Sistine vào thứ ba, hồng y sẽ lắng nghe để suy ngẫm bởi người già Maltese Đức Hồng Y Prosper Grech trước khi tổ chức một cuộc bỏ phiếu đầu tiên, sau đó giấy tờ của họ bỏ phiếu sẽ được đốt cháy.

Khói thuốc sẽ trôi ra khỏi ống khói của nhà nguyện sớm vào buổi tối có thể có màu đen - có nghĩa là không có Đức Giáo Hoàng đã được bầu.

Từ Thứ tư, hai phiếu sẽ được tổ chức mỗi buổi sáng và buổi chiều với lá phiếu bị đốt cháy sau mỗi phiên - cho đến khi một trong những ứng cử viên đạt được đa số hai phần ba (77 phiếu).

Sau đó, khói thuốc sẽ có màu trắng, có nghĩa là các giám mục 266 của Rome sẽ được chọn.

Mở rộng các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn các thông tin chi tiết về các cuộc thảo luận của các hồng y trong công chúng tiếp theo trở thành giáo hoàng.

Thứ hai, một số nhân viên 90 người sẽ hỗ trợ các vị hồng y trong thời gian ẩn dật của họ - bao gồm cả nhân viên phục vụ, chất tẩy rửa, trình điều khiển và nhân viên y tế - lời thề giữ bí mật.

Nhà nguyện Sistine sẽ được quét hàng ngày cho các lỗi.


12/03/2013
Bài Viết Liên Quan